1. Nguyên liệu :
- 150 g bột mỳ ( Loại dành để làm bánh, bây giờ trên thị trường có mấy loại ghi rất rõ, mình sẽ chụp hình và up lên sau nhé)
- 150 g bột mỳ ( Loại dành để làm bánh, bây giờ trên thị trường có mấy loại ghi rất rõ, mình sẽ chụp hình và up lên sau nhé)
- 1 muỗng nhỏ baking powder. (Cho vào trộn chung với bột mì)
- Chút xíu muối
- Chút xíu vani
- 115 g bơ (nhiệt độ phòng, để mềm)
- 120 g đường ( 1 nửa đường nâu và 1 nửa đường trắng)
- 1 trứng gà
- 115 g bơ (nhiệt độ phòng, để mềm)
- 120 g đường ( 1 nửa đường nâu và 1 nửa đường trắng)
- 1 trứng gà
- 100 g dừa nạo khô
- 50 g hạnh nhân (loại thái lát mỏng), hoặc dùng yến mạch (oats) loại dùng để ăn sáng . Để nguyên hoặc xay nhỏ tùy ý.
2. Cách làm :- 50 g hạnh nhân (loại thái lát mỏng), hoặc dùng yến mạch (oats) loại dùng để ăn sáng . Để nguyên hoặc xay nhỏ tùy ý.
- Chuẩn bị lò ở 175°C .
- Dừa khô rang sơ qua cho thơm, để qua một bên.
Mình dùng dừa tươi rùi sấy, sau đó mới rang cho thơm |
- Cho bột vào từ từ, từng ít một, rồi muối vào trộn đều lên.
- Cho dừa khô và hạnh nhân vào trộn tiếp.
# Lấy khay, lót giấy nến, rùi múc từng miếng nắn nắn lại xíu cho đẹp ^^! bỏ lên khay. Cẩn thận đừng để gần nhau quá nó nở, đụng nhau không đẹp, mỗi miếng bột cách nhau chừng 3 cm.
# Nhét vô trong lò ( lò nóng sẵn rùi nhá) chừng 10' , nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy mình, khi nào thấy nó vàng đẹp thì lôi ra, gỡ ra bõ trên rãnh cho nguội. Bỏ lọ kín ăn dần dần. ( Ăn nóng cũng ngon lắm :P)
Cái này mình dùng dao cắt nhẹ nhẹ cho nó có khứa cho đẹp ^^! |
Đây là giai đoạn chờ nguội ở trên rãnh :) |
Được cả khay đầy nhé . |
No comments:
Post a Comment