• Home
  • Welcome
  • tanman
  • naunuong
  • thucong
  • dulich
  • tranhanh

Thursday, 8 March 2012

Bánh quy dừa, nhào zô!



1. Nguyên liệu :

- 150 g bột mỳ ( Loại dành để làm bánh, bây giờ trên thị trường có mấy loại ghi rất rõ, mình sẽ chụp hình và up lên sau nhé)
- 1 muỗng nhỏ baking powder. (Cho vào trộn chung với bột mì)
- Chút xíu muối
- Chút xíu vani
- 115 g (nhiệt độ phòng, để mềm)
- 120 g đường ( 1 nửa đường nâu và 1 nửa đường trắng)
- 1 trứng gà
- 100 g dừa nạo khô
- 50 g hạnh nhân (loại thái lát mỏng), hoặc dùng yến  mạch (oats) loại dùng để ăn sáng . Để nguyên hoặc xay nhỏ tùy ý.
2. Cách làm :

- Chuẩn bị lò ở 175°C .
- Dừa khô rang sơ qua cho thơm, để qua một bên.

Mình dùng dừa tươi rùi sấy, sau đó mới rang cho thơm


 - Dùng cái thố bự, đánh bơ với đường cho thật mịn. Sau đó cho trứng và vani vào. Đánh cho nổi bông.
- Cho bột vào từ từ, từng ít một, rồi muối vào trộn đều lên.
- Cho dừa khô và hạnh nhân vào trộn tiếp.
# Lấy khay, lót giấy nến, rùi múc từng miếng nắn nắn lại xíu cho đẹp ^^! bỏ lên khay. Cẩn thận đừng để gần nhau quá nó nở, đụng nhau không đẹp, mỗi miếng bột cách nhau chừng 3 cm.
# Nhét vô trong lò ( lò nóng sẵn rùi nhá) chừng 10' , nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy mình, khi nào thấy nó vàng đẹp thì lôi ra, gỡ ra bõ trên rãnh cho nguội. Bỏ lọ kín ăn dần dần. ( Ăn nóng cũng ngon lắm :P)

Cái này mình dùng dao cắt nhẹ nhẹ cho nó có khứa cho đẹp ^^!
Đây là giai đoạn chờ nguội ở trên rãnh :)



Được cả khay đầy nhé .

No comments:

Post a Comment