• Home
  • Welcome
  • tanman
  • naunuong
  • thucong
  • dulich
  • tranhanh

Thursday, 24 May 2012

Mousse au chocolat - món tráng miệng cực kì dễ làm!!!

   Mọi người vẫn chọc là nhà "nuôi heo". Khổ thân mấy thanh so-co-la mua về để làm bánh trái lâu lâu "tráng cái mồm" phải đem đi cất giấu giống du kích giấu vũ khí hồi chiến tranh. Chứ không thì có cái "máy xay" cứ lâu lâu len lén nhét vô ừng ực, thế là hết! Ở Sin thì mình ít khi gặp so-co-la Nestle dùng để nấu nướng. Loại này hồi trước ở Sài Gòn thì cứ ra An Nam lúc nào cũng có. Hôm trước ra Cold Storage thấy cũng có mừng quýnh bốc mấy thanh đem về "đào sâu chôn chặt", bởi vậy mới có để làm mousse so-co-la đãi khách của "máy xay". Tình hình là món này được khen lấy khen để, "máy xay" thì khen là "top 3 the best chocolate mousse Ive tried", Charles - một đồng nghiệp của "máy xay" thì khen : "even better than the one my mother did" . Ôi thật tự hào!!! :P Công thức mình sưu tầm trên
1 trang web của Pháp mà chẳng nhớ tên, nhưng rất dễ
nhớ số lượng nguyên liệu. Mình làm như sau :

Nguyên liệu : 
- 6 trứng ( tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
- 60g đường (nhà mình thì chỉ 45g đường thôi vì công thức gốc hơi ngọt)
- 60g bơ
- 240g dark chocolate (chú ý hàm lượng đường trong so-co-la, nếu ngọt rồi thì bớt đường lại)
- Nhúm muối ( xíu thôi)
Cách làm : 
- Cho so-co-la bẻ từng miếng nhỏ và bơ vào một cái tô, bỏ vào lò vi sóng khoảng 1'30s cho tan chảy, trộn đều hỗn hợp lại với nhau.


So-co-la Nestle
Đánh lòng đỏ trứng với đường cho ngả màu vàng nhạt, sau đó trộn chung với hỗn hợp sô-cô-la + bơ đã nguội.
Lòng đỏ trứng sau khi đã trộn hỗn hợp sô-cô-la + bơ 


- Lòng trắng trứng đánh cho bông cứng, trong lúc đánh bỏ xíu muối. Lấy 1/3 hỗn hợp bông lòng trắng này trộn đều với hỗn hợp trứng + sô-cô-la trên. Sau đó cho số còn lại vào trộn đều, nhẹ tay (để khỏi bể bọt khí) nhưng trộn kỹ 2 hỗn hợp mịn với nhau.
- Múc hỗn hợp cho vào từng cup. Bỏ trong tủ lạnh ít nhất 3h. Công thức trên cho ra khoảng 7 - 8 cup.


   Đây là một trong những công thức bánh trái mình thấy đơn giản nhất và dễ làm ngon nhất. Không cần nướng níu chộn rộn. Chỉ cần cho nó chút thời gian đông lại là ok. Bánh mousse này để qua đêm ăn mới đúng lúc ngon nhất. Chúc mọi người làm ra được khen giống như mình !!! :P




No comments:

Post a Comment