Lưỡi mèo |
Còn ở nhà mình, lưỡi mèo là một loại bánh chỉ làm khi đã làm xong các loại bánh khác :P Chả là mỗi lần làm kem hay bánh flan thì đều dư ra một số lòng trắng trứng, vậy là cho ra lò lưỡi mèo. Có rất nhiều công thức để làm, người Pháp thường làm bánh với số lượng bơ - đường - và bột đồng đều nhau, cứ 60g mỗi thứ này thì 2 lòng trắng trứng. Còn mình thì làm ít đường hơn, công thức của mình như sau :
- 250g bơ lạt ( để mềm)
- 250g bột mì đa dụng
- 200 g đường
- 7 lòng trắng trứng ( khoảng 280g)
- Chút va-ni
Cách làm :
- Bật lò nướng 200*C
- Cho đường vào bơ, đánh bông. Sau đó cho từng ít lòng trắng trứng vào đánh đều lên cho tới hết lòng trắng trứng, rây bột vào trộn đều, sau đó thêm va-ni.
- Cho hỗn hợn vào một túi nặn kem, nặn ra khay có lót giấy nến ( cho khỏi dính). Nặn từng đoạn dài 5-7 cm.
Lúc nướng nó sẽ chảy ra như vầy ... |
Cho vào lò nướng chừng 6-7' , hoặc tới khi nào thấy bánh vàng cạnh là ok. Mình thì thích ăn hơi chay cháy nên thường để hơi có máu chút xíu, bánh này đặc biệt màu hơi nâu ăn rất giòn và thơm...
Công thức trên có lẽ hơi nhiều, mình làm thì ra nguyên một khay như vầy nè :
Lưỡi mèo sau khi được "bốc hốt" thì còn lại nhiêu đây |
Chúc thành công!
No comments:
Post a Comment