Cuối tuần, chủ nhật, qua nhà bạn (chưa thân) ăn tối. Khai vị bằng Su nhân cheese nhỏ nhỏ xinh xinh, ăn không bị ngậy. Dòm anh chàng mập nhà mình tay cứ địa lia lịa dĩa Su, thương quá! Thế là thứ 2 mày mò làm cho anh ý nguyên một "rổ". Đi làm về mở cửa ra thì đã chun mũi : "Ôi em ơi mùi gì tuyệt thế!" - Sao mà dễ thương thế ko biết! Xxx
Up lên face, bạn bè hỏi, thích quá! Ai mà chẳng thích được khen! Hén! :P Bây h bạn nào muốn được khen như mình thì lôi đồ ra chuẩn bị "ách sần" nhá! :)
Thời gian làm : ~1 tiếng.
1) Vỏ Choux :
- 80g bơ
- 3 trứng
- 250 ml nước
- 125 g bột mì
- 1 muỗng cf đường
- 1 nhúm muối
2) Nhân Choux :
- 300 ml sữa
- 25 g bột mì + 25 g bột ngô ( Nếu ko có bột ngô thì làm 50g bột mì cũng ko sao, nhân sẽ ko trong và dẻo bằng, nhưng vẫn ngon như thường)
- 50 g đường
- 2 lòng đỏ trứng + 1 trứng nguyên
- 20g bơ lạt
- 1 nhúm muối
- Ít vani
Bắt đầu làm :
¤) Thường thì mình làm nhân trước, cho tất cả nguyên liệu vào cái nồi nhỏ, nên cẩn thận dùng rây rây bột vào rồi khuấy cho khỏi bị vón cục, khuấy đều hỗn hợp. Cho lên bếp, nhỏ lửa, khuấy nhẹ ( giống nấu bột cho em bé í), khuấy liên tục cho khỏi dính đáy nồi hay bị cháy. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì nhắc xuống, đảo mạnh cho đều, sẽ có hỗn hợp bóng mượt vàng ánh. Chờ nguội, bọc lại cho vô tủ lạnh. Đi làm vỏ su.
¤) Bật lò sẵn ở 220°C.
Cho bơ, nước, muối và đường vào cái nồi, nấu cho sôi lăn tăn thì rây bột vào. Đảo bột trên bếp chút xíu thì nhắc xuống (để lâu nó chín quá sẽ đặc quẹo à) . Chờ nguội một chút thì cho trứng, từng quả một, vào quấy đều. Ta sẽ có hỗn hợp vỏ Su.
Dùng đui nặn bánh kem, cho hỗn hợp vỏ Su vào rồi nặn từng cái nho nhỏ ( bánh sẽ nở to), cách đều nhau chút xíu. Cho vào lò nướng 20 - 25'. Lò nhà mình thì nướng 20' thôi, nhưng tùy lò, nếu thấy bánh vẫn chưa vàng ưng ý lắm có thể nướng thêm vài 3', làm qua sẽ biết được lò nhà mình ntn ... :)
Sản phẩm ra lò thì chờ nguội, bỏ nhân vào.
Có 2 cách bỏ nhân vào Su : a) Cắt ngang bánh cho có cái nắp bên trên, cho nhân vào, đậy "nắp" lại.
b) Cho nhân vô túi nặn kem, nặn vô trong bánh, khéo léo chọn chỗ nào kin kín rùi nặn vô để ko ai thấy lỗ hở ^^!
Rùi, xong! Mời mọi ng nhá!
No comments:
Post a Comment